Lợi ích và lưu ý khi lắp đặt camera trong thang máy

Lợi ích và lưu ý khi lắp đặt camera trong thang máy

Hiện nay nhu cầu lắp đặt camera an ninh cho các tòa nhà, các công ty, nhà xưởng, khu chung cư… càng ngày càng cao. Việc lắp đặt camera trong thang máy ở các tòa nhà cao tầng là một bộ phận không thể thiếu trong hệ thống camera quan sát. Và việc lắp đặt đó mang lại lợi ích gì? Giải pháp toàn diện cho việc lắp đặt đó. Cùng PiTech tìm hiểu bài viết sau.

Lắp đặt camera cho thang máy trong tòa nhà cao tầng có rất nhiều lợi ích

Lợi ích lắp đặt camera trong thang máy

Thang máy là một không gian nhỏ, kín khi hoạt động người bên ngoài không thể quan sát được bên trong. Chính vì vậy mà có nhiều người đã lợi dụng đặc điểm trên để gây rối và có những hành vi vượt ra ngoài tâm kiểm soát. Có một khoảng thời gian khá dài nhiều người dân đã rất ngại đi thang máy bởi sợ gặp phải những , những kẻ móc túi.

Với những nơi như tòa nhà xã hội, khách san, khu mua sắm… vấn đề an ninh phải luôn được đặt lên hàng đầu. Nhiều nhà đầu tư đã ngày từ đầu đã bỏ ra một khoản kinh phí không nhỏ để lắp đặt camera trong thang máy. Thứ nhất đưa trật tự an ninh đi vào một quỹ đạo nhất định, thứ hai giúp khách hàng có thể yên tâm khi sử dụng thang máy. Từ khi đưa camera vào thang máy, đã có nhiều vụ trộm cắp tài sản được phát hiện thông qua hệ thống quan sát này. Lắp đặt camera trong thang máy phần nào giúp con người có văn hóa hơn khi đi thang máy và có khả năng tự ý thức về hành vi cá nhân của mình.

Đồng thời lắp đặt camera giúp hỗ trợ giải thoát người gặp nạn. Với hệ thống camera bên trong, khi con người gặp sự cố thang máy nhân viên cứu hộ sẽ thông qua đài quan sát để nắm bắt tình hình và kịp thời giải quyết. Nếu như trước đây, thang máy không có camera thì chỉ khi bên trong phát tín hiệu cứu hộ thì bên ngoài mới biết được. Còn hiện nay, với những cầu thang máy có gắn camera thì khi thang máy bắt đầu có hiện tượng xảy ra sự cố thì nhân viên trực đã có thể nhận biết được và nhanh chóng xử lý ngay. Điều này giảm thiểu tình trạng hành khách bị giam giữ bên trong thang máy quá lâu, tránh gây hoang mang mà dẫn tới những tình huống không hay xảy ra.

Với những người đi thang máy có gắn camera tựa như có thêm phần tự tin với hệ thống an ninh tối tân này. Tuy nhiên đã không ít người đưa ra ý kiến trái chiều, họ cảm thấy khó chịu và không hài lòng bởi mọi hành vi của họ đều bị soi mói và dòm ngó.

Lắp đặt camera cho thang máy yêu cầu rất cao về mặt kỹ thuật

Một số lưu ý khi lắp đặt camera trong thang máy:

Nên lựa chọn camera có độ phân giải cao. Và có độ nhạy sáng thấp.

Lắp camera có lens rộng quan sát bao quát.

Sử dụng loại dây tín hiệu camera chuyên dụng cho thang máy.

Nguồn đi theo dây nguồn của thang máy.

Chỉ sử dụng cho những thang máy vào khoảng 15-20m. Đối với những tòa nhà cao sẽ có hiệu tượng bị nhiễu.

Sử dụng loại camera thang máy chống phá hoại.

Hiện nay trên thị trường xuất hiện hai loại, camera có dây và camera không dây. Với camera có dây cáp, khi lắp đặt các bạn cần chú ý tới quá trình di chuyển lên xuống của thang máy để điều chỉnh dây cáp cho phù hợp. Sử dụng loại và lắp đặt camera này khá phức tạp và hay gặp sự cố như nhiễu sóng, hình ảnh chập chờn.. bởi do dây cáp rung chuyển khi thang máy vận hành.

Với camera không dây thì thuận lợi hơn rất nhiều, không còn vướng mắc ở khâu lắp đặt bởi không còn dây cáp mà thay vào đó là hệ thống điều khiển bên ngoài. Camera này giúp ổn định quá trình lưu giữ hình ảnh, không làm gián đoạn quá trình ghi hình. Nhưng với camera này thì kinh phí tốn kém hơn rất nhiều.

Như vậy bạn đã hình dung việc lắp đặt camera cho thang máy như thế nào rồi. Việc lắp đặt camera cho thang máy đòi hỏi những kỹ thuật viên có trình độ và tay nghề. Vì vậy khi lựa chọn đơn vị lắp đặt, bạn phải lựa chọn những đơn vị có uy tín và chất lượng. PiTech là một đơn vị như vậy. Bạn có thể truy cập vào website: https://anninhnamdinh.com/ để biết thêm chi tiết.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *