Hệ thống camera quan sát gồm những gì

Camera quan sát hiện nay được dùng rất phổ biến tại Việt Nam, những tiện ích và tác dụng của chúng đem lại là không thể phủ nhận trong việc bảo vệ an ninh, an toàn cho cuộc sống và công việc của con người. Vậy hệ thống camera quan sát gồm những gì? Bài viết sau đây sẽ trả lời thắc mắc đó.

Hệ thống camera quan sát

Hệ thống Camera quan sát là gì? 

Để biết được hệ thống camera quan sát gồm những gì, trước tiên phải hiểu hệ thống camera quan sát là một hệ thống bao gồm các thiết bị điện tử được kết nối với nhau để ghi nhận hình tại nơi cần theo dõi và đưa hình ảnh tới người sử dụng bằng các thiết bị như: tivi, máy tính, điện thoại di động…. Thông qua mạng internet. Giúp ta quản lý một cách chủ động hơn dù đang ở bất kỳ nơi nào.

Hệ thống camera quan sát gồm những gì?

Một hệ thống camera quan sát hoàn chỉnh bao gồm những bộ phận sau:

Camera quan sát: Camera quan sát là các mắt điện tử, có thể nhìn thấy hình ảnh tại nơi chúng ta cần theo dõi. Nhiệm vụ ghi lại (capture) hình ảnh, thực hiện tiền xử lý bao gồm nén, mã hóa sao cho phù hợp với công nghệ truyền dẫn tương ứng sau đó truyền về bộ xử lý trung tâm thông qua môi trường truyền dẫn (cáp tín hiệu hoặc môi trường vô tuyến). Camera quan sát hiện trên thị trường có rất nhiều loại.

Nguồn cho camera.

– Camera muốn hoạt động được phải cấp nguồn điện cho nó.

– Hiện nay thông thường phần lớn camera trên thị trường sử dụng nguồn là 12V thế nên ta cần phải có Adaptor camera để chuyển nguồn từ 220V về 12V.

Tuy nhiên, bạn có thể dùng Nguồn tổng cho camera và kết hợp với đầu nối nguồn camera chứ không nhất thiết phải sử dụng nguồn đơn.

Đầu ghi hình camera

Đầu ghi hình camera: Đầu ghi hình camera quan sát có nhiệm vụ xử lý hình ảnh để xuất ra các cổng (Video Out) để hiển thị hình ảnh quan sát lên các loại màn hình.

Ổ cứng cho đầu ghi hình: Ổ cứng này được gắn vào trong đầu ghi hình camera. Nhằm mục đích lưu trữ lại những hình ảnh mà camera truyền tải về đầu ghi hình.

Dây điện cấp nguồn cho camera: Dây điện để dần từ nguồn điện chính (nơi công trình) dẫn về Adaptor của camera. Nếu nơi đặt camera đã có sẵn nguồn điện ta có thể tiết kiệm được chi phí dây.

Dây tín hiệu cho camera.

Có một số loại cáp dùng để kết nối thiết bị trong hệ thống camera quan sát bao gồm

– Cáp đồng trục RG6/75Ohm,

– Cáp mạng Ethernet

– Camera truyền tải tín hiệu Analog thông qua cáp đồng trục

Jack BNC: Đầu Jack nối BNC camera để bấm vào dây cáp đồng trục mới có thể gắn vào camera hoặc đầu ghi hình. Để kết nối giữa camera – đầu ghi – Tivi.

Dây mạng internet: Sử dụng dây mạng Cat.5e để kết nối đầu ghi hình với hệ thống mạng có sẵn nơi công trình. Mục đích là để quan sát từ xa qua mạng Internet bằng máy vi tính, hay điện thoại smart phone.

Hệ thống mạng có sẵn: Việc xem được hình ảnh camera quan sát từ xa qua mạng internet bằng máy tính, điện thoại ngày nay gần như là một yêu cầu bắt buộc với mọi đơn vị khi lắp đặt hệ thống camera quan sát cho khách hàng. Để làm được việc này thì khách hàng cần có một đường truyền internet có hệ thống mạng internet bao gồm: Modem, Sub/Swich, mạng internet. Đây là những thiết bị cần thêm nếu chúng ta muốn quan sát qua điện thoại, máy vi tính hay ở ngoài nơi mà chúng ta lắp hệ thống camera quan sát.

Bạn mong muốn sở hữu một hệ thống camera quan sát chuẩn, chất lượng, thì bạn cần đơn vị lắp đặt camera có uy tín

Thiết bị nhận hình ảnh và đưa đến người quản lý

Bạn có thể quan sát hệ thống camera quan sát qua điện thoại di động, máy vi tính, tivi.. hoặc cũng có thể là máy chiếu. Trong và ngoài nơi mà chúng ta lắp đặt hệ thống camera quan sát.

Như vậy bạn đã hiểu hệ thống camera quan sát gồm những gì, và chức năng của từng bộ phận trong đó. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc, khó hiểu về hệ thống camera quan sát, bạn có thể nhờ các đơn vị lắp đặt camera hỗ trợ tư vấn. PiTech Việt Nam luôn sẵn sàng đồng hành trên bước đường của bạn.

Gọi Hotline để được tư vấn miễn phí  092 777 1268 036 333 9993

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *