Camera lưu được bao nhiêu ngày?

Camera lưu được bao nhiêu ngày?

Sử dụng hệ thống camera hiện nay, nhiều người không chỉ dùng được quan sát mà đôi khi còn dùng để xem lại hình ảnh khi có vấn đề hoặc việc đột xuất xảy ra, có những việc xảy ra từ thời điểm 1 năm, 1 tháng hay 1 tuần trước. Vậy vấn đề đặt ra là camera lưu được bao nhiêu ngày, điều này có rất nhiều người khi lắp camera quan sát thắc mắc. Sau đây PiTech chia sẻ vấn đề đó với bạn.

Camera lưu được bao nhiêu ngày?
Camera lưu được bao nhiêu ngày phụ thuộc vào vấn đề lưu trữ

Hiện nay các hệ thống camera quan sát đều có thể hỗ trợ cho bạn việc xem lại những hình ảnh hoặc video được lưu lại ở 1 ngày trước, 1 tuần trước, 1 tháng trước hoặc 1 năm trước nếu bạn muốn. Camera lưu được bao nhiêu ngày thì phụ thuộc vào việc lưu trữ của bạn, việc lưu trữ camera hoàn toàn do bạn chủ động, bạn xem lúc nào, trích xuất camera thời điểm nào hoàn toàn do bạn. Tuy nhiên một số người khi lắp đặt hệ thống camera quan sát lại ít quan tâm đến vấn đề lưu trữ lại dữ liệu, bởi có rất nhiều nguyên do. Có thể do họ không biết nhiều về hệ thống camera mà họ bỏ tiền ra đầu tư, hoặc họ hoàn toàn phó mặc cho đơn vị thi công lắp đặt chọn dung lượng ổ cứng rồi khi có việc xảy ra thì họ mới biết camera của họ chỉ lưu lại được 2 đến 3 ngày thôi.

Thiết bị cần thiết cho việc lưu giữ dữ liệu trong camera:

  • Ổ cứng: được gắn trong đầu ghi hình camera, mỗi ổ cứng có một dung lượng khác nhau, 250GB, 500GB, 1000GB… đến 10000GB
  • Thẻ nhớ: Được sử dụng với camera không dây, có nghĩa là thẻ nhớ được gắn trực tiếp lên camera mà không thông qua thiết bị lưu trữ nào. Thẻ nhớ có 3 loại với 3 dung lượng phổ biến là 32 GB, 64GB và 128GB.

Dung lượng ổ cứng càng cao thì khả năng lưu trữ hình ảnh càng lâu. Tuy nhiên giá thành sẽ chênh lệch ít nhiều.

Bạn có thể nhờ bên kỹ thuật của đơn vị lắp đặt cài đặt một số thao tác để nâng thời gian lưu trữ đúng theo yêu cầu, nhưng chỉ cho phép một giới hạn nhất định.

Camera lưu được bao nhiêu ngày?
Cách tính dung lượng để biết được camera lưu được bao nhiêu ngày

Tính toán để biết được camera lưu được bao nhiêu ngày

Với công nghệ ngày càng phát triển hiện nay, hệ thống camera có thể lưu đến 1 năm hoặc hơn nữa. Có nhiều cách tính để biết camera lưu được bao nhiêu ngày, có thể tính dựa vào phần mềm, kinh nghiệm, dựa vào kiến thức lưu trữ.

Hoặc bạn có thể tham khảo cách đơn giản sau để biết được camera lưu được bao nhiêu ngày

Đối với dòng camera thông thường thì mỗi camera HD cần tư 15 đến 20GB là lưu được 1 ngày. Còn camera Full HD thì cần từ 20 đến 30GB/1 ngày. Từ đó bạn tính ra được camera lưu được bao nhiêu ngày:

Nếu như nhà bạn có 4 camera HF thì mỗi ngày bạn cần số dung lượng ổ cứng là 4*20=80GB, nếu ổ cứng trong đàu ghi camera nhà bạn tương ứng là:

  • 500GB thì camera lưu lại được 500/80=hơn 6 ngày
  • 1000GB thì được 12 ngày,
  • 2000GB thì được 24 ngày
  • 3000GB thì được 36 ngày…

Tham khảo cách tính này để có thể tính toán xem bạn dự tính lưu lại camera bao nhiêu ngày và yêu cầu bên lắp đặt báo giá ổ cứng để lựa chọn.

Qua bài viết trên đây, các bạn đã cơ bản biết được camera lưu được bao nhiêu ngày. Nếu bạn cần được tư vấn kỹ hơn về vấn đề này cũng như mọi vấn đề liên quan đến lắp đặt camera quan sát có thể liên hệ với PiTech Việt Nam theo:

Hotline: 092.777.1268 – 0166.333.9993

Tìm hiểu thêm: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *