Camera CVI là gì?

Camera CVI là gì?

Trên thị trường camera quan sát hiện nay, camera CVI khá phổ biến và được ứng dụng khá nhiều. Dùng nhiều nhưng chắc hẳn một số người đã hiểu rõ camera CVI là gì? Ưu điểm của loại camera này ra sao? Hãy cùng tìm hiểu bài viết sau.

Camera CVI là gì?
Hệ thống camera CVI hay camera HD CVI hiện nay

 Công nghệ CVI là gì?

Để tìm hiểu camera CVI là gì, trước tiên phải hiểu về công nghệ CVI. Công nghệ CVI là do hãng Dahua sáng chế độc quyền, các hãng khác mua lại chip CVI và ứng dụng công nghệ này vào sản phẩm của họ. Và hiện nay thị trường đã phát triển đến công nghệ HD CVI. HD-CVI (High Definition Video Composite) là một công nghệ camera, giải pháp cho các ứng dụng HD độ nét cao, có khả năng truyền tín hiệu đường dài với chi phí thấp mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng video. Đây là công nghệ cho phép truyền tính hiệu số qua cáp đồng trục cho tín hiệu số nên chất lượng hình ảnh rất sắc nét tương đương với công nghệ IP hay SDI hiện nay.

Công nghệ HD-CVI là một tiêu chuẩn truyền video Analog HD qua cáp đồng trục, cho phép truyền HD đường dài với chi phí thấp để đáp ứng các yêu cầu lắp đặt khó khăn, phức tạp.

Camera CVI là gì?

Sau khi tìm hiểu công nghệ CVI, HDCVI thì cùng tìm hiểu camera CVI là gì. Camera CVI hay còn gọi là camera HD CVI là loại camera được sản xuất ứng dụng công nghệ HDCVI.

Camera CVI có những ưu điểm sau:

  • Camera CVI hay HD CVI có khả năng truyền tải hình ảnh độ phân giải cao qua cáp đồng trục, hỗ trợ hai định dạng 720P (1280×720) và 1080P (1920×1080); 4 tỷ lệ định dạng khung hình: 25, 30, 50, 60; bao gồm 6 định dạng video độ nét cao: 1280H/25f, 1280H/30f, 1280H/50f, 1280H/60f, 1920H/25f, 1920H/30f. Như vậy, với camera CVI, bạn được trải nghiệm hình ảnh chân thực, độ nét cao mà hệ thống camera analog trước đây không làm được.
Camera CVI là gì?
Hình ảnh truyền tải thực tế của camera CVI
  • Khoảng cách truyền tải tín hiệu của camera CVI hay HD-CVI đến đầu ghi hình có thể đạt đến 500m, một số camera HD-CVI Dahua có khoảng cách truyền tải lên đến 800m. Mặt khác, hình ảnh được truyền tải không bị nén, không bị mã hóa nên không bị trễ hình và chất lượng hình ảnh được giữ nguyên.
  • Camera CVI hỗ trợ truyền tải đồng thời 3 luồng tín hiệu (video, audio và tín hiệu điều khiển), trao đổi tín hiệu 2 chiều trên cùng một cáp đồng trục.
  • Tính năng chống nhiễu của camera CVI rất ổn định, các tín hiệu ở tần số thấp có khả năng chống nhiễu rất tốt.

Camera CVI được ứng dụng rất rộng rãi do những ưu điểm trên của chúng, đáp ứng mọi yêu cầu giám sát từ lớn đến nhỏ.

Đặc biệt với khả năng truyền tải dữ liệu hàng trăm met không cần trung chuyển, tín hiệu hình ảnh được giữ nguyên, camera HD-CVI được áp dụng vào các giải pháp an ninh cho những khu vực rộng lớn như nhà xưởng, tòa nhà…

Thương hiệu camera CVI phổ biến hiện nay: Camera CVI Dahua, Camera CVI Vantech, Camera CVI KBVision.

Bạn đã cơ bản hiểu được camera CVI là gì và những ưu điểm tuyệt vời của chúng. Bạn đang muốn sở hữu và sử dụng camera CVI để có được những trải nghiệm tuyệt vời ấy. Chỉ cần tìm đến PiTech Việt Nam sẽ mang đến cho bạn sản phẩm chính hãng, bảo hành uy tín.

Tìm hiểu thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *