Camera 360 độ là gì

Các camera quan sát thường có một điểm yếu đó là điểm mù, có những góc chết camera không quan sát được. Điều này hay bị các đối tượng xấu lạm dụng để có những hành vi xâm phạm. Đặc biệt đối với những nhà có trẻ nhỏ, trường mầm non, ngân hàng, cửa hàng kinh doanh…. Vì vậy các hãng sản xuất camera đã đưa ra loại camera quan sát 360 độ, loại camera quan sát toàn cảnh. Cùng tìm hiểu camera 360 độ là gì qua bài viết sau.

Camera quan sát 360 độ

Camera 360 độ là gì

Camera 360 độ hay còn gọi là camera quan sát toàn cảnh đang là một chủng loại mới trong ngành camera an ninh và đang trở thành lựa chọn phổ biến cho người tiêu dùng hiện nay.

Khác với camera giám sát thông thường chỉ có góc nhìn hạn chế, camera 360 độ cho phép toàn bộ khu vực xung quanh với góc nhìn bao quát nhất từ đó giúp giảm bớt ngân sách đầu tư thiết bị, lắp đặt và bảo trì.

Mẫu camera 360 độ này có thiết kế dạng vòm cố định nên có thể linh hoạt bố trí treo tường, ốp trần thích hợp cho nhu cầu quan sát những nơi có diện tích rộng như sảnh, bãi xe, sân bay, ga tàu, trung tâm thương mại….

Bên cạnh đó, camera 360 độ cũng có thể sử dụng để cung cấp cho người sử dụng cái nhìn tổng quát hơn về những khu vực giao nhau như lối đi, hành lang

Đặc điểm của camera 360 độ

Sau khi tìm hiểu camera 360 độ là gì, cùng tìm hiểu về đặc điểm của chúng

Một trong những ưu điểm đầu tiên phải kể đến của dòng camera này là hỗ trợ sử dụng công nghệ PoE (Power over Ethernet) cho phép cấp nguồn camera qua cáp mạng, giúp tiết kiệm đáng kể chi phí thi công đi dây khi lắp đặt và đơn giản hơn cho quá trình bảo trì sản phẩm.

Bên cạnh đó, không thể không kể đến công nghệ Dewarping được biết đến như một kĩ thuật chỉnh sửa hiện tượng méo hình quang học do sử dụng ống kính mắt cá (fisheye) mà những camera 360 đời cũ thường trang bị.

Camera quan sát 360 độ của hãng Bosch

Một số loại camera 360 độ phổ biến hiện nay

Camera 360 độ Bosch 7000 MP: đây là loại camera quan sát 360 độ của hãng Bosch được thiết kế dạng vòm, quay được 360 độ quan sát toàn cảnh. Loại camera 360 độ này không chỉ cung cấp khả năng quan sát và ghi lại hình ảnh, mà còn tích hợp chức năng phân tích hình ảnh thông minh IVA (Intelligent Video Analysis) giúp tăng hiệu quả giám sát. Chức năng này sẽ phân tích hình ảnh theo thời gian thực, phát hiện và cảnh báo kịp thời những sự kiện bất thường xảy ra để qua đó đưa ra những tác vụ ứng phó, chẳng hạn tự kích hoạt chuông báo động, gửi tin nhắn đến người dùng hoặc kết nối với camera khác để đảm bảo hình ảnh đối tượng chuyển động được ghi nhận liên tục tại mọi thời điểm suốt 24/7.

Camera 360 độ Vantech: camera VP-6300a, VP-6300B,VP-6300C

Camera quan sát 360 Questek: camera xoay 360 độ QOB-921IP, camera xoay 360 độ QOB-922IP,camera xoay 360 độ QTX-908IP,camera xoay 360 độ QTX-906HW

Camera 360 độ Yoosee: đây là loại camera không dây sử dụng tiện lợi, chức năng quay quét điều 360 độ khiển từ xa qua điện thoại. Xem và quản lý Camera qua điện thoại bằng Cloud P2P không cần cài đặt phức tạp.

Như vậy, bạn đã hiểu camera 360 độ là gì và những tiện ích mà chúng mang lại cho công việc và cuộc sống của bạn. Bạn đang có nhu cầu lắp đặt camera quan sát 360 độ, và chưa lựa chọn được loại nào, vẫn còn nhiều thắc mắc chưa được giải đáp. Bạn có thể truy cập vào https://anninhnamdinh.com/ để tham khảo thêm.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *