Cài đặt phần mềm xem camera trên máy tính

Để xem được camera trên máy tính hay các thiết bị di động đều phải cài đặt phần mềm. Các hãng sản xuất camera khác nhau sẽ có những phần mềm khác nhau nhằm hỗ trợ xem camera của hãng mình và phần mềm cài đặt trên các thiết bị di động cũng khác với phần mềm xem trên máy tính. Sau đây PiTech sẽ giới thiệu cài đặt phần mềm xem camera trên máy tính với các thương hiệu camera khác nhau.

Các hãng sản xuất camera đều hỗ trợ các phần mềm xem camera trên máy tính

Camera của hãng Samsung

Hãng Samsung đưa ra phần mềm Smart Viewer để cài đặt trên laptop và PC hỗ trợ khách hàng xem camera Samsung. Smart Viewer là phan mem xem camera miễn phí của samsung, phần mềm cài đặt trực tiếp trên máy tính có hệ điều hành windows 7, win 8, win 10…SmartViewer có nhiều tính năng cao cấp tuy nhiên để xây dựng một trung tâm điều khiển ở cấp độ cao hơn về tính năng, quản lý..thì SSM Enterprise của Samsung là giải pháp hoàn hảo.

Cài đặt phần mềm xem camera trên máy tính theo hướng dẫn sau:

– Bước 1: tải phần mềm Smart Viewer theo link dưới:

https://drive.google.com/file/d/0B1EuQJwCL5-8ZFdSTU45ZVVNWkU/view

– Bước 2: cài đặt phần mềm: tiến hành giải nén và click vào SmartViewersetup.exe để tiến hành cài đặt, trong quá trình cài đặt bạn cứ để mặc định và click Next đến hết nhé. Sau khi tiến trình cài đặt kế thúc bạn chọn Finish sau đó vào Start trên Windows và chọn biểu tượng để khởi động phần mềm.–> tạo user/password admin của phần mềm trên máy tính (lưu ý đây là user/pass phần mềm khác với user/pass của hệ thống camera nhé). Password bạn gõ yêu cầu ít nhất 10 ký tự hoặc 8 ký tự với ký tự đặc biệt.

Camera của hãng Hikvision

iVMS-4200 là là phần mềm quản lý và xem camera trực tiếp trên máy tính windows hoặc mac hỗ trợ các thiết bị như DVR, NVR, IP camera, Encoder, Decoder…với nhiều tính năng tốt. Phần mềm có cấu trúc lích hoạt, dễ sử dụng, vận hành có thể sử dụng cho nhiều mục đích từ các ứng dụng nhỏ như trường học, bệnh viện đến các ứng dụng lớn như giao thông, thành phố.

Cài đặt phần mềm xem camera trên máy tính theo hướng dẫn sau:

– Bước 1: tải phần mềm iVMS-4200 theo link dưới:

https://drive.google.com/file/d/0B1EuQJwCL5-8TjIyRkZ4MktrdDQ/view

– Bước 2: Click vào file vừa download ở bước 1 để tiến hành cài đăt, giao diện cài đặt quen thuộc hiện ra như sau.

Phần mềm iVMS-4200

Nếu bạn muốn lưu và xem lại video trên máy tính của bạn thì chọn thêm Storage Server, biến máy tính của bạn thành server xem trực tuyến thì chọn thêm Stream Media Server, Destination Folder để chọn ổ cứng muốn lưu (chọn ổ nào còn nhiều dung lượng), sau đó bạn cứ Next cho đến hết nhé.

Sau khi kết thúc quá trình cài đặt bạn khở động phần mềm đầu tiên sẽ bắt tạo tài khoản đăng nhập, bạn cứ nhập thoải mãi tài khoản mình muốn nhé

Ví dụ:

Super user: admin

Password: PiTech@11122 – có cả chữ và số nhé (quan trọng)

Confirm Password: PiTech@11122

Camera của hãng Dahua

Smart PSS là phần mềm xem video từ camera quan sát trực tiếp trên máy tính của hãng sản xuất Dahua hỗ trợ các thiết bị như IPC, DVR, NVR, NVS, video wall controllers. Ứng dụng camera giúp dễ dàng quản lý lên tới 256 camera hay 2000 kênh khác nhau.

Cài đặt phần mềm xem camera trên máy tính theo hướng dẫn sau:

– Bước 1: tải phần mềm Smart PSS theo link dưới:

https://drive.google.com/file/d/1kdVlk8L116OnWwS5e4oqlzExt2TmMxnV/view

– Bước 2: Tiến hành giải nén và cài đặt.

Về cơ bản các bước cài đặt phần mềm xem camera trên máy tính của các hãng là gần giống nhau. Việc thực hiện hết sức đơn giản và dễ dàng. Nếu bạn vẫn thấy phân vân và khó hiểu về vấn đề này. Bạn có thể gọi hotline để tư vấn miễn phí: 092.777.1268.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *