Cách lựa chọn camera quan sát chuẩn xác nhất

Cách lựa chọn camera quan sát chuẩn xác nhất

Trên thị trường Việt Nam hiện nay có rất nhiều chủng loại và hãng sản xuất camera, cũng rất nhiều đơn vị thi công lắp đặt camera. Bạn đang phân vân không biết cách chọn camera quan sát nào cho tốt, phù hợp với yêu cầu của bản thân và công việc. Sau đây PiTech sẽ tư vấn cho bạn cách chọn camera quan sát phù hợp trong nội dung bài viết này.

Cách lựa chọn camera quan sát chuẩn xác nhất
Bạn đang phân vân không biết cách chọn camera quan sát như thế nào

Cách chọn camera quan sát dựa trên hãng sản xuất

Từ năm 2012, thị trường camera quan sát tại Việt Nam bắt đầu đi vào sự phát triển nở rộ, nhu cầu người tiêu dùng tăng cao, các doanh nghiệp chuyên thi công, lắp đặt và phân phối camera mọc lên. Hiện nay trên thị trường nước ta, có thể phân khúc các camera của các hãng sản xuất như ssau

  •  Hãng camera cao cấp: Đây là các dòng camera lâu đời và phát triển nở rộ tại nhiều quốc gia trên thế giới như : Panasonic, Bosh, Sony, Samsung, Vivotech, Ricotech ( đây là những thương hiệu lớn đã được khẳng định tên tuổi của mình thường có mặt trong các dự án lớn, ít khi được bày bán lẻ trên thị trường ).
  •  Hãng camera trung cấp: Là các dòng camera quan sát xuất xứ Đài Loan, Trung Quốc với giá thành trung bình như: Avtech, Vantech, Questek , KBVision các dòng camera này được phát triển khoảng 10 năm trở lại đây với ưu thế về mẫu mã và chủng loại cũng như luôn nắm bắt công nghệ mới. Các hãng camera này đang được ưu chuộng hàng đầu tại nước ta.
  •  Hãng camera giá rẻ: Là các dòng camera chủ yếu xuất xứ từ Trung Quốc và có giá thành siêu rẻ như: TP-Tech, A-Tech, Z-tech, Zukytech, Greetech v..v các dòng camera này có ưu điểm giá rẻ phù hợp với các hộ kinh doanh nhỏ lẻ.

Cách lựa chọn camera quan sát chuẩn xác nhất

Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu camera cho bạn lựa chọn

Để có được cách chọn camera quan sát phù hợp, thì cần dựa và nhu cầu và kinh phí dự định đầu tư cho hệ thống camera quan sát, đồng thời dựa trên những ưu và nhược điểm của từng loại camera như sau:

  • Camera nhập khẩu 100%: bao gồm các dòng camera Avtech (nhập Đài Loan) , camera Panasonic (nhập từ Trung Quốc và Hàn Quốc), camera Dahua, camera HIKVISION… Những loại camera này có ưu điểm là kiểm tra chất lượng sẽ kỹ hơn, chất lượng cao. Hạn chế là đôi khi xảy ra lỗi (khá ít nhưng không phải là không có), sẽ khó khăn trong việc thay thế linh kiện, bảo hành sản phẩm phải chờ khá lâu. Hơn nữa giá thành loại này cao.
  • Camera nhập khẩu linh kiện, ráp tại Việt Nam: camera Vantech, camera Questek, camera HDTECH….Với loại này, nhà máy sản xuất đặt tại Việt Nam, linh hoạt trong vấn đề bảo hành, bảo trì, thay thế linh kiện khi xảy ra sự cố hư hỏng nặng. Gía thành hợp lý. Hạn chế: kiểm tra chất lượng không kỹ càng, đôi lúc bị lỗi là điều không thể tránh khỏi.
  • Camera nhập linh kiện từ Trung Quốc tự chế thương hiệu riêng: camera E-VIEW, camera KCA, camera Spy EYE, camera J-Tech, camera Z-Tech, camera EyeTech, camera VDTECH…Loại này thì nhà máy sản xuất đặt tại Việt Nam, linh hoạt trong vấn đề bảo hành, bảo trì, thay thế linh kiện khi xảy ra sự cố hư hỏng nặng. Giá thành rẻ. Hạn chế: khả năng lỗi khá cao, quá trình bảo hành bảo trì chậm vì quy mô sản xuất nhỏ.

Cách lựa chọn camera quan sát chuẩn xác nhất

Cách chọn camera quan sát dựa trên đơn vị thi công lắp đặt

Sau khi tham khảo được việc chọn được hãng sản xuất camera và chi phí dự định bỏ ra thì bạn nên đưa ra lựa chọn đơn vị lắp đặt camera quan sát. Điều này cực kỳ quan trọng. Vì đơn vị lắp đặt sẽ theo suốt hành trình bạn dùng camera, nếu làm việc chuyên nghiệp, kinh nghiệm và năng lực cao thì sẽ giúp bạn giảm được tối đa chi phí cũng như đưa ra cách chọn camera quan sát phù hợp nhất với nhu cầu và kinh phí của bạn.

Bạn nên lựa chọn những đơn vị có kinh nghiệm trong lắp đặt camera, có cơ sở hạ tầng tốt, đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề, đội ngũ tư vấn nhiệt tình trách nhiệm và có giá thành hợp lý, nhiều ưu đãi cho khách hàng. Công ty TNHH PiTech Việt Nam là một đơn vị thi công lắp đặt camera quan sát đáng để bạn lựa chọn.

Tìm hiểu thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *