Hệ thống chấm công nào tốt hiện nay?

Chấm công là hình thức kiểm soát giờ làm của nhân viên từ đó tính mức lương phù hợp. Mô hình này đã được phát triển từ rất lâu về trước. Mô hình chấm công thủ công vẫn còn được áp dụng cho một số doanh nghiệp hiện nay. Mô hình này hoạt động phụ thuộc vào công sức và thời gian của con người khá nhiều. Hình thức này đòi hỏi bộ phận nhân sự phải dùng giấy và bút đi ghi công từng nhân viên tại giờ vào ca và giờ tan ca.

Từ sau cuộc cách mạng công nghiệp vào những năm 30 của thế kỉ 20. Mô hình chấm công thủ công này không còn được hiệu quả. Lý do là sau khi cuộc cách mạng diễn ra, Các xí nghiệp nhỏ lẻ đã gộp lạ thành những nhà máy có sức chứa nên đến cả trăm, cả nghìn công nhân. Việc quản lý nhân sự theo cách thủ công sẽ gây ra nhiều sai sót và mất thời gian.Chiếc máy chấm công đầu tiên được ra đời từ đây.

Hệ thống chấm công hiện đại.

Chiếc máy chấm công đầu tiên được ra đời với kích thước khá lớn và chưa có tính năng nổi bật. Trải qua chiều dài lịch sử phát triển của công nghệ. Máy chấm công hiện đại ngày nay có đột biến về cả kích thước lẫn tính năng. Về kích thước, máy chấm công hiện đại khá nhỏ nhắn và tiện lợi khi lắp đặt. Dung lương cao cho phép quản lý số lượng lớn nhân viên hoàn toàn tự động.

Hệ thống chấm công hiện đại bao gồm máy chấm công kết hợp với phần mềm. Máy chấm công có tác dụng ghi lại thời gian chấm công của từng nhân viên. Máy chấm công hiện nay chấm công bằng các hình thức như vân tay, thẻ từ hoặc khuôn mặt. Máy chấm công hiện đại có tốc độ chấm công nhanh chỉ mất 1s để chấm công cho 1 người. Phần mềm chấm công giúp tổng hợp dữ liệu, các mốc thời gian trên máy chấm công. Sau đó xuất báo cáo chi tiết các thời gian đi muộn, số công làm được, số ngày nghỉ,….

Hệ thống chấm công nổi bật.

Ngày nay có vô số các hãng sản xuất chấm công cho ra đời những sản phẩm chất lượng. Các sản phẩm đều mang thiên hướng hiện đại hóa về tính năng độ bảo mật cũng như thiết kế. Các hãng chấm công nổi tiếng này nay phải kể đến Suprema, Ronald Jack, Realand, Mita,….

Song song với máy chấm công cũng có những cái tên phần mềm chấm công nổi bật: phần mềm chấm công FTA, Phần mềm chấm công Wise eye on 39, Phần mềm chấm công Mita,…

1, Máy chấm công dụng nhiều nhất.

 

Để lựa chọn cho mình loại máy chấm công phù hợp với doanh nghiệp của mình là điều rất cần thiết. Máy chấm công giá rẻ chưa chắc đã không tốt và máy chấm công đắt tiền chưa hẳn đã tối ưu. Tùy thuộc vào mức nhân viên của từng doanh nghiệp mà ta lựa trọn ra loại máy chấm công có dung lượng quản lý phù hợp. Máy có dung lượng thấp hơn số nhân viên cần quản lý sẽ không hiệu quả còn máy chấm công quá nhiều dung lương hơn so với mức nhân viên sẽ gây lãng phí.

Với mô hình của các doanh nghiệp đang phát triển tại Việt Nam. Các các đơn vị có khoẳng dưới 1000 nhân viên đều đang lựa chọn máy chấm công Realand A-F261. Thiết bị này có dụng lượng quản lý 1000 nhân viên, sử dụng công nghệ sinh trắc vân tay để chấm công. Độ bảo mật cao, kết hợp với khả năng chấm công nhanh chóng đang khiến máy là một trong những máy chấm công bán chạy nhất. Máy có giá thành khá rẻ so với mức trung bình nên đó cũng là điều mà các doanh nghiệp lựa chọn và sử dụng.

2, Phần mềm chấm công chuyên nghiệp.

Phần mềm chấm công được coi như là cánh tay dài kết nối giữa máy chấm công với doanh nghiệp. Lựa chọn phần mềm chấm công phù hợp sẽ giúp doanh nghiệp quản lý nhân sự dễ dàng. Phần mềm FTA đang là sự lựa chọn hàng đầu của của các doanh nghiệp. FTA là phần mềm chấm công sử dụng ngôn ngữ Tiếng Viêt. Giao diện của phần mềm thân thiên nên rất dễ sử dụng và thao tác.

Điểm mạnh của FTA nằm ở chỗ nó có thể khai báo nhiều dạng ca làm việc khác nhau. Khai báo bộ phận phòng ban giúp cho việc quản lý hiệu quả và nhanh chóng. FTA có thể xuất ra 17 dạng báo cáo khác nhau giúp các doanh nghiệp có thể sử dụng trong nhiều trường hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.